Healthy Food : గత కొన్ని సంవత్సరాలుగా, పిల్లలే కాదు, పెద్దలు కూడా చాలా వ్యాధినిరోధక శక్తి లోపించి బలహీనంగా మారుతున్నరు. వాతావరణంలో స్వల్ప మార్పుతో కూడా వారు వైరల్, అంటు వ్యాధులకు గురవుతారు. నిజానికి, దీనికి కారణం వేగంగా మారుతున్న జీవనశైలి కారణంగా ప్రజలు జంక్ ఫుడ్ను ఎక్కువగా ఇష్టపడుతున్నారు. దాని వల్ల శరీరానికి అవసరమైన విటమిన్లు, ఖనిజాలు ఉన్న ఆహారపదార్థాలు మన ప్లేట్లో నుంచి అదృశ్యమవుతున్నాయి. దీంతో వారు వ్యాధులబారిన పడుతున్నారు. అయితే ఈ రోజు మనం ఆరోగ్యానికి చాలా ఉపయోగకరంగా ఉండే కొన్ని కూరగాయల గురించి తెలుసుకోబోతున్నాం.
మన రోజువారీ ఆహారం నుంచి శరీరానికి అవసరమైనంత విటమిన్లు, పోషక ఖనిజాలు లభించకపోతే రోగనిరోధక శక్తి తగ్గిపోతుంది. దీవవల్ల శరీరం అనేక వ్యాధుల బారిన పడుతుంది. ఇలాంటి పరిస్థితుల్లో విటమిన్లు, ఖనిజాల (విటమిన్లు, మినరల్స్ రిచ్ వెజిటేబుల్స్) లు కలిగిన ఆహారాన్ని తీసుకోవడం ద్వారా ఈ ప్రమాదాన్ని నివారిచవచ్చు. రోగనిరోధక శక్తిని వేగంగా పెంచే ఆ కూరగాయలు ఏవో తెలుసుకోండి..
రోగనిరోధక శక్తి పెంచే సూపఫుడ్
విటమిన్ సి : ఇది మన శరీరానికి చాలా ముఖ్యమైన విటమిన్. దాని లోపాన్ని అధిగమించడానికి, మీరు మీ ఆహారంలో బ్రోకలీ, స్ట్రాబెర్రీ, కివీ ఫ్రూట్, ద్రాక్ష, నారింజను చేర్చాలి. వీటిలో విటమిన్ సి పుష్కలంగా లభిస్తుంది. విటమిన్ సి శరీరంలోని వ్యాధులతో పోరాడే శక్తిని ఇస్తుంది.
విటమిన్ ఇ : ఇది శరీరానికి, చర్మానికి చాలా ముఖ్యమైనది. ఈ విటమిన్ లోపాన్ని తీర్చడానికి చిరుధాన్యాలు, ఆకుకూరలు తినాలి. వీటిలో విటమిన్ ఇ పుష్కలంగా ఉంటుంది. విటమిన్ ఇ రోగనిరోధక శక్తిని పెంపొందించడమే కాకుండా వ్యాధులతో పోరాడే శక్తిని కూడా అందిస్తుంది.
బీటా-కెరోటిన్, విటమిన్ ఎ : దుంపలు, ఆకుకూరల నుంచి లభించే బీటా-కెరోటిన్ కూడా ఆరోగ్యానికి చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. బీటా-కెరోటిన్ విటమిన్ A గా మారుతుంది. ఇది యాంటీబాడీస్ వైరస్ను ఎదుర్కోవడంలో సహాయపడుతుంది. శరీరంలో మంటను తగ్గిస్తుంది. బీటా కెరోటిన్ ఉత్తమ వనరులు ఆప్రికాట్లు, చిలగడదుంపలు, స్క్వాష్, కాంటాలోప్, క్యారెట్లు, బచ్చలికూర మొదలైనవి.
విటమిన్ డి : మన శరీరానికి రోగనిరోధక శక్తి పెంచడంలో విటమిన్ డి దోహదపడుతుంది. విటమిన్ డి కోసం యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు అధికంగా ఉండే గ్రీన్ టీని తీసుకోవచ్చు. విటమిన్ డి లోపాన్ని అధిగమించడానికి, సూర్యకాంతి లో ఉండాలి. చేపలు, గుడ్లు ఆహారంలో చేర్చాలి.
వీటిని మీ ఆహారంలో తప్పకుండా చేర్చుకోండి
విటమిన్లు మరియు మినరల్స్తో పాటు మన శరీరాన్ని హైడ్రేట్గా ఉంచుకోవాలి. ఇందుకోసం దోసకాయ, పుచ్చకాయ, పుచ్చకాయ వంటి నీళ్లను కూడా ఆహారంలో చేర్చుకోవాలి. అందులో నీటి పరిమాణం చాలా ఎక్కువ. ఇవి శరీరంలో నీటి కొరతను తీర్చడమే కాకుండా శరీరాన్ని తాజాగా ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది. మీరు కూడా సాధారణ పద్ధతిలో ఎక్కువ నీరు తాగలేకపోతే, మీరు నిమ్మకాయ, పుచ్చకాయ, దోసకాయ లేదా పుదీనాను ఉపయోగించి డిటాక్స్ నీటిని తయారు చేసి తీసుకోవచ్చు.
Disclaimer : ఈ కథనంలో పేర్కొన్న సమాచారం.. వివిధ ఆన్లైన్ ప్లాట్ఫామ్ లపై ఆధారపడి తీసుకోవడమైనది. కథనంలో ఇచ్చిన సమాచారం సరైనదని హరితమిత్ర క్లెయిమ్ చేయలేదు. ఇందులోని అంశాలను పాటించే ముందు దయచేసి డాక్టర్ లేదా నిపుణులను సంప్రదించండి.
హరితమిత్ర వెబ్ సైట్ పర్యావరణం, సేంద్రియ వ్యవసాయం, గ్రీన్ మొబిలిటీ, సోలార్ ఎనర్జీ కి సంబంధించిన తాజా వార్తలను అందిస్తుంది. సరికొత్త వార్తలను కోసం మా గూగుల్ న్యూస్ (Google News), తోపాటు ట్విట్టర్(X) , వాట్సప్ చానల్ లో కనెక్ట్ అవండి. మీకు ఏదైనా వార్త నచ్చితే లైక్ చేయండి. కామెంట్ చేయడం మర్చిపోవద్దు. అలానే మీతోటి స్నేహితులతో ఈ వార్తను పంచుకోగలరు..