Cabbage Pulao Recipe | క్యాబేజీ రైస్ లేదా క్యాబేజీ పులావ్ ఆరోగ్యకరమైన, రుచికరమైన భారతీయ వంటకం. దీనిని బాస్మతి బియ్యం, సుగంధ ద్రవ్యాలు క్యాబేజీతో తయారు చేస్తారు.
క్యాబేజీ పులావ్ కు కావలసినవి
- 1 కప్పు బాస్మతి బియ్యం
- 1 చిన్న చిన్న క్యాబేజీ,
- 1 ఒక మీడియం సైజ్ ఉల్లిపాయ ముక్కలు,
- 1 టమోటా, తరిగిన
- 1 టేబుల్ స్పూన్ అల్లం-వెల్లుల్లి పేస్ట్
- 2-3 పచ్చిమిర్చి, తరిగినవి
- 2 టేబుల్ స్పూన్లు నూనె లేదా నెయ్యి
- 1 స్పూన్ జీలకర్ర
- 3-4 లవంగాలు
- 2-3 ఆకుపచ్చ ఏలకులు
- 1 చిన్న దాల్చిన చెక్క
- 2 బిర్యానీ ఆకులు
- 2 కప్పుల నీరు
- అలంకరించేందుకు తాజా కొత్తిమీర ఆకులు
- రుచికి తగినంత ఉప్పు
క్యాబేజీ పులావ్ ఎలా తయారు చేయాలి
How to Make Cabbage Pulao
- Cabbage Pulao Recipe : బాస్మతి బియ్యాన్ని పూర్తిగా కడగడం ద్వారా ఈ రెసిపీ వంటకాన్ని ప్రారంభించండి. తరువాత, బియ్యాన్ని నీటిలో సుమారు 30 నిమిషాలు నానబెట్టండి.
- పాన్ లేదా ప్రెజర్ కుక్కర్లో నూనె లేదా నెయ్యిని వేడి చేయండి.
- జీలకర్ర, లవంగాలు, పచ్చి ఏలకులు, దాల్చిన చెక్క, బిర్యానీ ఆకులను జోడించండి. అవి వాటి సుగంధ సువాసనను విడుదల చేసే వరకు వాటిని వేయించాలి.
- సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయలు, తరిగిన పచ్చిమిర్చి వేయండి. ఉల్లిపాయలు బంగారు గోధుమ రంగు వచ్చేవరకు వేయించాలి.
- అల్లం-వెల్లుల్లి పేస్ట్ వేసి, పచ్చి వాసన పోయే వరకు ఒకటి లేదా రెండు నిమిషాలు వేయించాలి. తరిగిన టమోటాలు వేసి అవి మెత్తబడే వరకు ఉడికించి ఉల్లిపాయలతో కలపండి.
- క్యాబేజీ మెత్తబడడం ప్రారంభించే వరకు కొన్ని నిమిషాలు వేయించాలి. నానబెట్టిన బియ్యాన్ని వడకట్టి పాన్ లో వేయాలి. బియ్యం, క్యాబేజీని మెత్తంగా కలపండి.
- రెండు కప్పుల నీరు పోసి రుచికి సరిపడా ఉప్పు కలపండి. బాగా కలియబెట్టండి. మీరు ప్రెజర్ కుక్కర్ని ఉపయోగిస్తుంటే, దానిని మూత పెట్టి మీడియం వేడి మీద ఒక విజిల్ వచ్చేలా ఉడికించాలి. తరువాత, వేడిని తగ్గించి, సుమారు 5-7 నిమిషాలు ఉడకనివ్వండి.
- అన్నం ఉడికిన తర్వాత, క్యాబేజీ మృదువుగా మారిన తర్వాత, మీ క్యాబేజీ పులావ్ సర్వ్ చేయడానికి రెడీ అయినట్లే.. దీనిపై తాజా కొత్తిమీర ఆకులతో అలంకరించండి.
Green Mobility, Solar Energy, Environment కి సంబంధించిన తాజా సమాచారం కోసం హరితమిత్ర ను సందర్శించండి.
అలాగే న్యూస్ అప్డేట్స్ కోసం గూగుల్ న్యూస్ (Google News), తోపాటు ట్విట్టర్(X) , వాట్సప్ చానల్ లో జాయిన్ కండి..