How To Wash Spinach : శీతాకాలం వచ్చిన వెంటనే, మెంతికూర, బచ్చలి, పాలకూర, తోటకూర వంటి అనేక ఆకుకూరలు పుష్కలంగా కూరగాయలు మార్కెట్లో లభిస్తాయి. ఇవి తినడానికి రుచికరంగా ఉండటమే కాకుండా ఆరోగ్యానికి కూడా ఎంతో మేలు చేస్తాయి. అయితే, ఇంటికి తెచ్చిన తర్వాత, ఈ ప్రశ్న తరచుగా కొందరి మదిలో వస్తుంది.. దానిని కత్తిరించి కడగాలా లేదా కడిగి కత్తిరించాలా? ఈ ప్రశ్న కూడా మీ మనసులోకి వస్తే, దానిని సమాధానమేంటో ఇప్పుడు తెలుసుకోండి.. అలాగే కూరగాయలను శుభ్రం చేయడానికి సరైన మార్గం ఏమిటో కూడా మీకు ఈ కథనంలో తెలుసుకోవచ్చు.
ఎప్పుడు కడగాలి?
ఆకు కూరలను కత్తిరించే ముందు లేదా తర్వాత కడగాలా వద్దా అనే సందిగ్ధంలో ప్రజలు తరచుగా ఉంటారు, కాబట్టి ఆకుకూరను కత్తిరించే ముందే కడగాలి. వాస్తవానికి, దాని ఆకులలో చిన్న కీటకాలు చిక్కుకుపోతాయి. మరోవైపు రైతులు తమ పంటలకు చీడపీడలు వ్యాపించకుండా ఉండటానికి అనేక రకాల పురుగుమందులను కూడా స్ప్రే చేస్తారు. అటువంటి పరిస్థితిలో, కత్తిరించే ముందు దానిని పూర్తిగా శుభ్రం చేయడం ముఖ్యం.
ఆకుకూరలను ఎలా శుభ్రం చేయాలి, ఏది ఉత్తమ మార్గం?
తోట కూడా పాలకూర, లేదా బచ్చలికూరను శుభ్రం చేయడానికి ఉత్తమ మార్గం ఏమిటంటే, దాని కట్టను నీటిలో వేసి కొంత సమయం పాటు అలా వదిలివేయడం. అప్పుడు వేర్ల నుంచి ఆకులను తీసివేసి వాటిని వేరు చేయండి. దీని తరువాత, ఆకులను నీటితో సున్నితంగా రుద్దుతూ మళ్లీ శుభ్రం చేయండి. ఇలా చేయడం వల్ల దానిపై పేరుకుపోయిన దుమ్ము, ధూళి, క్రిమిసంహారక మందులు అన్నీ పూర్తిగా శుభ్రం చేయబడతాయి.
హరితమిత్ర వెబ్ సైట్ పర్యావరణం, సేంద్రియ వ్యవసాయం, గ్రీన్ మొబిలిటీ, సోలార్ ఎనర్జీ (Solar Energy) కి సంబంధించిన తాజా వార్తలను అందిస్తుంది. సరికొత్త వార్తలను కోసం మా గూగుల్ న్యూస్ (Google News), తోపాటు ట్విట్టర్(X) , వాట్సప్ చానల్ లో కనెక్ట్ అవండి. మీకు ఏదైనా వార్త నచ్చితే లైక్ చేయండి. కామెంట్ చేయడం మర్చిపోవద్దు. అలానే మీతోటి స్నేహితులతో ఈ వార్తను పంచుకోగలరు..