Thursday, November 21Lend a hand to save the Planet
Shadow

కొబ్బరి తినడం వల్ల 7 ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు

Spread the love

Health Benefits of Coconut : కొబ్బరి చెట్టు (కోకోస్ న్యూసిఫెరా) నుంచి వచ్చే కొబ్బరికాయ మూడు విభిన్న పొరలను కలిగి ఉంటుంది. బయటి పొర సాధారణంగా మృదువుగా , ఆకుపచ్చగా ఉంటుంది. దీనిని ఎక్సోకార్ప్ అంటారు. దీని కింద మెసోకార్ప్, పీచుతో కూడిన పొట్టు ఉంటుంది. లోపలి పొర, ఎండోకార్ప్ అంటారు. గోధుమ రంగు వెలుపలి భాగం సాధారణంగా షెల్ మీద మూడు మచ్చలు లేదా కళ్లను కలిగి ఉంటుంది.

కొబ్బరికాయలోని కొబ్బరిని కెర్నల్ లేదా కోప్రా అని కూడా పిలుస్తారు. ఇది ఎండోకార్ప్ లోపలి భాగంలో ఉండే తినదగిన భాగం. ఇది కొబ్బరి నూనె, క్రీమ్, పాలు, ఎండిన కొబ్బరి ఉత్పత్తుల తయారీకి ఉపయోగపడుతుంది.

కార్బోహైడ్రేట్లు అధికంగా ఉండే అనేక ఇతర పండ్ల మాదిరిగా కాకుండా, కొబ్బరికాయలు ప్రధానంగా కొవ్వులను కలిగి ఉంటాయి. అవి ప్రోటీన్లు, అవసరమైన ఖనిజాలు, B విటమిన్లను అందిస్తాయి. కొబ్బరి మనశరీరానికి అవసరమయ్యే కొవ్వులను అందిస్తుంది.

కొబ్బరి యొక్క 7 అద్భుతమైన ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు

Health Benefits of Coconut : కొబ్బరి తినడవ వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు క్రింది విధంగా ఉన్నాయి.

1.  కొబ్బరి మాంసంలో మీడియం-చైన్ ఫ్యాటీ యాసిడ్స్ (MCFAs) పుష్కలంగా ఉంటాయి, ఇవి మానవ శరీరానికి సులభంగా జీర్ణమవుతాయి. ఈ కొవ్వులు శిక్షణ పొందిన అథ్లెట్లకు ఎంతగానో ఉపయోగపడతాయి.

2. కొబ్బరిలోని యాంటీమైక్రోబయల్ లక్షణాలు రూట్ కెనాల్స్, ఇతర దంత సమస్యలకు సంబంధించిన ఇన్ఫెక్షన్లను నివారించడంలో సహాయపడతాయి. మాంసం తినడం సరైన దంత పరిశుభ్రతకు ప్రత్యామ్నాయం కానప్పటికీ, నోటిలోని హానికరమైన బ్యాక్టీరియాను తొలగించడానికి, చిగుళ్ళు, దంతాలను ఇన్ఫెక్షన్ లేదా కావిటీస్ నుండి రక్షించడంలో సహాయపడుతుంది.

3. కొబ్బరిని క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల బరువు తగ్గడంలో సహాయపడుతుంది. కొబ్బరిలో ఉండే MCFAలు కొవ్వును కరిగించడంలో సహాయపడతాయి.

4. కొబ్బరిలోని మాంగనీస్, యాంటీఆక్సిడెంట్లు రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడంలో, వాపును తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి. అదనంగా, కొబ్బరిలోని MCTలు యాంటీవైరల్, యాంటీ ఫంగల్, కణితిని తగ్గించేలక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి.

5. కొబ్బరి లో కొబ్బరి నూనె ఉంటుంది, ఇది HDL (మంచి) కొలెస్ట్రాల్‌ను పెంచుతుంది. LDL (చెడు) కొలెస్ట్రాల్‌ను తగ్గిస్తుంది. కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలలో ఈ మెరుగుదలలు గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గించవచ్చు.

6. కొబ్బరిలో ఫైబర్ పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇది సాధారణ ప్రేగు కదలికలను ప్రోత్సహిస్తుంది, జీర్ణశక్తిని పెంచుతుంది. అదనంగా, కొబ్బరికాయలలోని అధిక-కొవ్వు కంటెంట్ విటమిన్లు A, D, E మరియు K వంటి కొవ్వు-కరిగే పోషకాలను గ్రహించడంలో సహాయపడుతుంది. ఇంకా, కొబ్బరిలోని MCTలు గట్ బ్యాక్టీరియాను బలపరుస్తాయి.

7. కొబ్బరినూనెలోని MCTలు గ్లూకోజ్‌కి ప్రత్యామ్నాయ శక్తిని అందిస్తాయి, ఇది అల్జీమర్స్ వ్యాధితో బాధపడేవారికి జ్ఞాపకశక్తి లేదా మెదడు పనితీరు బలహీనంగా ఉన్న వ్యక్తులకు ప్రయోజనం చేకూరుస్తుంది.

(గమనిక : ఈ కంటెంట్ న్యూస్ ఇన్ పుట్ నుంచి సేకరించబడింది.. )


హరితమిత్ర వెబ్ సైట్ పర్యావరణం, సేంద్రియ వ్యవసాయం, గ్రీన్ మొబిలిటీ, సోలార్ ఎనర్జీ కి సంబంధించిన తాజా వార్తలను అందిస్తుంది. సరికొత్త వార్తలను కోసం మా గూగుల్ న్యూస్ (Google News), తోపాటు  ట్విట్టర్(X) , వాట్సప్ చానల్ లో కనెక్ట్ అవండి.  మీకు ఏదైనా వార్త నచ్చితే లైక్ చేయండి. కామెంట్ చేయడం మర్చిపోవద్దు. అలానే మీతోటి స్నేహితులతో ఈ వార్తను పంచుకోగలరు..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *