Thursday, November 21Lend a hand to save the Planet
Shadow

మీ రోజువారీ ఆహారంలో కరోండా పండ్లను కూడా చేర్చండి

Spread the love

వీటితో ఆరోగ్యప్రయోజనాలు పుష్కలం..

కారిస్సా కారండస్ అనేది ముళ్లు కలిగిన పొద వంటి మొక్క. ఇది బెర్రీ ఆకారంలో ఉండే పండ్లను ఇస్తుంది. వీటిని సాధారణంగా వీటిని, వాక, వాక్కాయ, కారిస్సా, బెంగాల్ ఎండుద్రాక్ష, క్రీస్తు ముల్లు, కారండస్ ప్లం, కరోండా, కరంద, కన్నా అని పిలుస్తారు.

ఈ మొక్కలు ప్రధానంగా హిమాలయాలు, పశ్చిమ కనుమలు, బీహార్, బెంగాల్, మహారాష్ట్ర, కర్ణాటక రాష్ట్రాల్లో పెరుగుతాయి. కరోండా పండులో ఎన్నో ఔషధ గుణాలు ఉన్నాయని మీకు తెలుసా? దీన్ని క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల అనేక అనారోగ్య సమస్యలను నివారించవచ్చు. నిపుణుల అభిప్రాయం ప్రకారం, ఇది రక్తహీనత, ఛాతీ నొప్పికి చికిత్స చేయడానికి సహాయపడుతుంది. ఇండియన్ హార్టికల్చర్ రీసెర్చ్ ప్రకారం, క్రాన్బెర్రీ ఆకులు జ్వరానికి నివారణగా పనిచేస్తాయి. పులుపు-తీపి రుచిగా ఉండే కరోండాను జామ్, జెల్లీ, స్క్వాష్, సిరప్, చట్నీ, ఊరగాయలు చేయడానికి విరివిగా ఉపయోగిస్తారు.

 

కరోండా పండుతో ప్రయోజనాలేంటో చూద్దాం..

1. జీర్ణక్రియలో సాయం.. – నిపుణుల అభిప్రాయం ప్రకారం, కరోండాలో కరిగే ఫైబర్ ఉంది. ఇది జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది. కరోండాలో ఫైబర్ కూడా పుష్కలంగా ఉంటుంది, ఇది మలబద్ధకం, పొత్తికడుపు తిమ్మిరి వంటి సమస్యలను ఎదుర్కోవటానికి సహాయపడుతుంది.

2. మానసిక ఆరోగ్యానికి ఉపయోగపడుతుంది : కరోండా మానసిక ఆరోగ్యానికి కూడా మేలు చేస్తుంది. ఇందులో మెగ్నీషియం, విటమిన్లు, ట్రిప్టోఫాన్ ఉన్నాయి, ఇవన్నీ సెరోటోనిన్ సంశ్లేషణను పెంచుతాయి, సాధారణంగా మానసిక ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తాయి.

 

3. యాంటీ ఇన్ ఫ్లమేటరీ లక్షణాలు: కరోండాలో యాంటీ ఇన్ ఫ్లమేటరీ లక్షణాలు ఉన్నాయి. వాపునకు సంబంధించిన అన్ని సమస్యలకు చక్కగా పనిచేస్తుంది. అనేక దీర్ఘకాలిక వ్యాధులు వాపు వలన కలుగుతాయి. కరోండాను క్రమం తప్పకుండా తినడం ఈ సమస్యలను ఎదుర్కోవటానికి సహాయపడుతుంది. వీటితో పాటు గాయాలను నయం చేయడంలోనూ కరోండ మేలు చేస్తుంది.

4. యాంటీకార్సినోజెనిక్ లక్షణాలు – NCBI జర్నల్ లో ప్రచురించబడిన ఒక నివేదిక ప్రకారం, కరోండా ఆకులలో యాంటీఆక్సిడెంట్, యాంటీకార్సినోజెనిక్, యాంటీ బాక్టీరియల్ లక్షణాలు ఉన్నాయి. క్యాన్సర్ వంటి ప్రాణాంతక వ్యాధులను నివారించడంలో కరోండా ఆకులు చాలా ప్రభావవంతంగా పనిచేస్తాయని చెబుతారు.

5. చర్మ సౌందర్యానికి : కరోండాలో వివిధ రకాల విటమిన్లు, యాంటీఆక్సిడెంట్లు, ప్రోటీన్లు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. ఇందులోని శక్తివంతమైన యాంటీమైక్రోబియల్, యాంటీ ఫంగల్ గుణాలు చర్మానికి చాలా మంచివని చెబుతారు. కరోండా పండు లేదా దాని జ్యూస్ ని క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల మూసుకుపోయిన స్వేద రంధ్రాలు తెరవడం, సెబమ్ ఉత్పత్తిని నియంత్రించడం, వృద్ధాప్య సంకేతాలను నిరోధించడం, చర్మ సంబంధిత ఇన్ ఫెక్షన్లతో పోరాడంలో సాయపడుతుంది.

6. రక్తహీనతకు చికిత్స: కరోండాలో ఐరన్ పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇది రక్తహీనత నివారణకు, అలాగే అలసట, సాధారణ బలహీనత, శ్వాస ఆడకపోవడం, తల తిరగడం, తలనొప్పి వంటి లక్షణాలను నివారించడంలో సహాయపడుతుంది.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *