Friday, December 6Lend a hand to save the Planet
Shadow

కాలీఫ్లవర్, క్యాబేజీ పురుగులు ఆరోగ్యానికి ప్రమాదకరం.. వీటిని ఇలా శుభ్రం చేయండి..

Spread the love

How To Clean Cauliflower And Cabbage ? చలికాలంలో ఇంట్లో క్యాబేజీని ఎక్కువగా వండుతారు. క్యాబేజీ అయినా, క్యాలీఫ్లవర్ అయినా ఈ సీజన్‌లో తింటే ఆ ఆనందమే వేరు. కానీ, ఈ రెండు రకాల కూరగాయల్లో చాలా పురుగులు ఉంటాయి. కాలీఫ్లవర్ కాడల్లో పురుగులు చాలా లోతుగా ఉంటాయి. చాలాసార్లు పొరపాటున వాటిని చూడకుండానే వాటిని వండుకుని తింటారు. ఇవి ఎక్కువగా లార్వా, అఫిడ్స్, ఫ్లీ బీటిల్స్, లీఫ్‌హాపర్స్, టేప్‌వార్మ్‌లు కొన్నిసార్లు కంటితో కూడా కనిపించవు.

అటువంటి పరిస్థితిలో, క్యాబేజీ, కాలీఫ్లవర్ ను సరిగ్గా శుభ్రం చేయకపోతే, ఈ పురుగులు ప్లేట్ నుంచి కడుపుకి వెళ్ళడానికి ఎక్కువ సమయం పట్టవు. పొట్టలోకి చేరిన ఈ పురుగుల వల్ల ప్రమాదకర రసాయనాలు జీర్ణవ్యవస్థలోకి చేరి ఆరోగ్యాన్ని పాడుచేస్తున్నాయి. అందుకే క్యాబేజీ, క్యాలీఫ్లవర్‌లను ఉడికించే ముందు ఎలా శుభ్రం చేయాలో ఇక్కడ తెలుసుకోండి.

క్యాలీఫ్లవర్ మరియు క్యాబేజీని ఎలా శుభ్రం చేయాలి?

How To Clean Cauliflower And Cabbage ? క్యాలీఫ్లవర్ లేదా క్యాబేజీ మాత్రమే కాదు.. చాలా ఆకు కూరలు కీటకాల బారిన పడతాయి. అటువంటి పరిస్థితిలో, ఈ కూరగాయలను శుభ్రం చేయడం చాలా ముఖ్యం. మీరు పాలకూర, తోటకూర బచ్చలికూర, మెంతికూరలను ఇంటికి తీసుకువస్తే వాటిని పూర్తిగా శుభ్రం చేయండి. దీని కోసం, వాటిని 10 నుండి 15 నిమిషాలు ఉప్పు నీటిలో ఉంచి, ఆపై వాటిని కడిగి నీటిని తొలగించండి. దీని తరువాత, ఆకుకూరలను శుభ్రమైన నీటితో మరోసారి శుభ్రం చేసి, పొడిగా ఉంచండి. ఇలా చేస్తే ఆకుకూరల్లో ఉండే చిన్న చిన్న పురుగులు తొలగిపోతాయి.

  • ఇక కాలీఫ్లవర్ శుభ్రం చేయడానికి, ముందుగా చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోండి. కాలీఫ్లవర్‌ను కత్తిరించకుండా ఒకసారి కడిగితే, బయటి మురికి మాత్రమే తొలగిపోతుంది. కీటకాలు కాదు. అందుకే కాలీఫ్లవర్‌ను కోసిన తర్వాత కడుగుతారు. కాలీఫ్లవర్‌ను చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసి, రన్నింగ్ వాటర్‌లో కడగాలి అంటే రన్నింగ్ ట్యాప్ కింద కడగాలి. ఇది దుమ్మూ, ధూళితోపాటు కీటకాలు రెండింటినీ తొలగిస్తుంది. 
  • ఇప్పుడు క్యాబేజీని ఒక పాత్రలో వేసి మంట మీద ఉంచి 10 నుంచి 20 నిమిషాల పాటు వేడి చేయాలి. ఇది బ్యాక్టీరియా, ఇతర పరాన్నజీవులను చంపుతుంది. దీని తరువాత, క్యాబేజీని వేడినీటిలో వేసి 5 నిమిషాలు ఉడికించి, ఆపై చల్లటి నీటిలో పోయాలి. ఇప్పుడు ఈ క్యాబేజీని వంట చేయడానికి ఉపయోగించవచ్చు. ఇందులో ఉండే అన్ని రకాల పురుగులు ఈ ప్రక్రియలో చనిపోతాయి. 
  • క్యాబేజీని శుభ్రం చేయడానికి, దానిని ఒక పాత్రలో ఉంచి అందులో ఉప్పునీరు పోయాలి. ఇప్పుడు ఈ ఉప్పు నీటితో క్యాబేజీని పూర్తిగా శుభ్రం చేయండి. దీని తరువాత, క్యాబేజీని మరోసారి శుభ్రమైన నీటితో కడగాలి. మీరు దీనికి వేడినీరు, పసుపు వేసి కూడా కడగవచ్చు. క్యాబేజీని కొద్దిసేపు పొడిగా ఉంచాలి. దీని తరువాత, అది వంట చేసుకొవడానికి సిద్ధమైనట్లే..

హరితమిత్ర వెబ్ సైట్ పర్యావరణం, సేంద్రియ వ్యవసాయం, గ్రీన్ మొబిలిటీ, సోలార్ ఎనర్జీ (Solar Energy) కి సంబంధించిన తాజా వార్తలను అందిస్తుంది. సరికొత్త వార్తలను కోసం మా గూగుల్ న్యూస్ (Google News), తోపాటు  ట్విట్టర్(X) , వాట్సప్ చానల్ లో కనెక్ట్ అవండి.  మీకు ఏదైనా వార్త నచ్చితే లైక్ చేయండి. కామెంట్ చేయడం మర్చిపోవద్దు. అలానే మీతోటి స్నేహితులతో ఈ వార్తను పంచుకోగలరు..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *